บางคนก็ทำกับซอสแดง,ซอสขาว แต่วันนี้จะมาทำแบบทอดกันค่ะ (ไม่ได้ลงรูปนะคะเพราะไม่มีเวลาค่ะวันนี้แต่ไม่ยากคิดว่าคงเข้าใจกันทุกคน)
ส่วนประกอบ
- μπακαλιαρος จะใช้แต่เนื้อ(φιλετο) หรือแบบติดกระดูกก็อร่อยนะคะ (ล้างแล้วแช่น้ำอย่างน้อย 24 ชม.และต้องหมั่นเปลี่ยนน้ำทุก 3-4 ชม. หั่นเป็นชิ้นพอประมาณ พักให้สะเด็ดน้ำ ใช้ฝ่ามือบีบน้ำออกเบาๆและซับด้วยกระดาษทิชชู่อีกที
- แป้ง สำหรับชุบแป้งทอด
- เบียร์
- เกลือ น้อยมากๆ
- น้ำตาล นิดหน่อย
- อูโซ่ นิดหน่อยพอให้มีกลิ่น
เทแป้งลงชามตามปริมาณที่ต้องการ เติมเกลือ น้ำตาลและเบียร์ คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อคน ทำให้ข้นหน่อยพอได้ที่แล้วเติมอูโซ่ลงไปนิดหน่อยเพื่อเอากลิ่น คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
เติมน้ำมันลงกะทะรอจนร้อนได้ที่ เอาบากาเลียโรสชุบแป้งแล้วเอาลงทอดในกะทะ รอให้กรอบแล้วกลับอีกด้าน จัดลงจานเสิร์ฟพร้อมกับมะนาว จะกินคู่กับมันฝรั่งบด (σκορδαλια) หรือ มันฝรั่งทอดค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น